Một vài thủ thuật giúp cho logo nổi bật

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng kiểu chữ chính là font. Tuy nhiên không chỉ font, kiểu chữ còn bao gồm cả màu sắc và cách sắp xếp bố trí trong một logo. Khi lựa chọn một font chữ, Các doanh nghiệp nên tập trung những mẫu chữ phù hợp với thiết kế tổng thể, làm giảm khoảng cách giữa các hình ảnh, các ký tự và mục tiêu của thương hiệu. 

Dưới đây là 4 điều cần cân nhắc khi lựa chọn font chữ:

1. Serif hoặc sans serif Font chữ Serif là hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp luôn đề cao giá trị truyền thống và sự uy tín – font chữ Serif sẽ kết nối thông điệp thương hiệu và giá trị kinh nghiệm, sự thành công bắt nguồn từ truyền thống lâu đời. Tất cả các chữ đều font Serif Mặt khác, font Sans Serif không chứa font serif. Đây là điều làm cho chúng trở nên đẹp hơn. Font chữ này phù hợp cho các thương hiệu muốn hiện đại, ổn định và khách quan. 

2. Khả năng đọc chữ Khi sử dụng font Serif, nhớ rằng nó có thể có tác dụng nếu những gì bạn đang lập kế hoạch để viết là một văn bản dài cơ thể. Jessica Hische, một nhà thiết kế chữ nổi tiếng, đã phát triển một bài kiểm tra để kiểm tra xem phông chữ có thể tác động tiêu cực đến khả năng đọc – gõ chữ hoa ‘I’, chữ thường ‘l’ và số 1. Nếu bạn có thể nói sự khác biệt giữa Ba hình thức, bạn đang ở bên an toàn. 

3. Lựa chọn một số font chữ khác Font viết tay Các kiểu chữ viết tay có thể truyền đạt những giá trị khác nhau tùy thuộc vào sự sáng tạo. Ưu điểm: truyền đạt cảm xúc – mang tính tự phát. Nhược điểm: có thể khó đọc Font hiện đại Bao gồm Futura và Century Gothic. Thể hiện một định hướng tiến bộ mạnh mẽ của thương hiệu

Ưu điểm: Những phông chữ hiện đại này thường rất sang trọng và phong cách – hoàn hảo để tạo nên thiết kế logo chuyên nghiệp sang trọng cho thương hiệu của bạn. Nhược điểm: Không phải là một font trung tính; Liên quan đến định hướng tiến bộ của thương hiệu Hiển thị font Cộng hưởng logo bằng cách sử dụng các loại kiểu chữ hiển thị Ưu: Họ có thể là đặc trưng, hài hước và độc đáo – hoàn hảo cho logo. 

Nhược điểm: Thường là khá lớn và nên được sử dụng cẩn thận trong mọi thiết kế truyền thông xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Các kiểu chữ lạ Font lạ thường có thể tạo ra một tâm trạng vui tươi, nhưng nên được sử dụng cẩn thận. 

4. Xem xét chiều cao cơ bản của một dòng chữ Cần xem xét chiều cao của những chữ cái thường và chữ cái in hoa. Font có chiều cao nhỏ sẽ nhỏ hơn và rất khó đọc. Hãy lựa chọn font có chiều cao tương đối và dễ đọc giúp thông điệp tiếp cận được mọi người. Sử dụng những phân tích chuyên môn, bạn sẽ dễ dàng truyền đạt những cá tính và thông điệp thông qua logo của bạn cũng như giao tiếp thương hiệu. Font, khi được sử dụng chiến lược sẽ giúp bạn thu hút và thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Sản phẩm cùng loại (2)